2010 FIFA Soccer World Cup – Cape Town Sau sự kiện

Sự kiện FIFA World Cup Soccer đã được hầu hết người dân Nam Phi mong đợi kể từ khi được trao cho Nam Phi vào năm 2006.

Ở một đất nước cuồng thể thao, bóng đá là một trong những hoạt động được ủng hộ nhiều nhất, được một số người nâng tầm gần như tôn giáo.

FIFA là một tổ chức khó và trách nhiệm đặt lên vai ban tổ chức địa phương là rất lớn. Quy định dành cho việc xây dựng 8 sân vận động mới phải tuân thủ các quy định của FIFA về sức chứa đám đông và công nghệ truyền thông. Có 4 năm làm việc chăm chỉ phía trước. Đất nước này, thường bị chỉ trích vì tham nhũng, tỷ lệ thất nghiệp cao và băng đỏ quan liêu đã triệu tập quân đội vào cuộc và chứng minh những người chỉ trích đã sai.

Tại Cape Town, cuộc tranh luận bất tận đã diễn ra về vị trí bundesliga 2021 của sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu. Có một số sân vận động chỉ cần nâng cấp một chút là có thể vượt qua tập hợp. Đáng buồn thay, điều này không đủ tốt cho FIFA. Sepp Blatter khăng khăng rằng sân vận động Green Point cũ hiện có sẽ bị phá bỏ và một sân vận động bling, bling mới toanh sẽ thay thế nó, hoặc sân vận động đó hoặc Cape Town sẽ không có cơ hội tổ chức bất kỳ trận đấu nào!

Người dân Capetonians đang bàn luận sôi nổi về chi phí khổng lồ liên quan, chiến thuật tống tiền của FIFA và thực tế là sân vận động sẽ nằm ở một khu vực giàu có chứ không phải ở khu vực thu nhập thấp là hầu hết người hâm mộ bóng đá có xu hướng cư trú.

Không cần phải nói, việc xây dựng sân vận động mới đã đi trước. Với sức chứa 68 nghìn chỗ ngồi cho sự kiện Soccer World Cup, Cape Town đã tổ chức 8 trận đấu bóng đá. Số chỗ ngồi từ đó đã giảm xuống còn 55 nghìn chỗ. Sân vận động Cape Town chắc chắn là một cảnh đẹp ngoạn mục, với bối cảnh là Núi Bàn và tiền cảnh là bến cảng Cape Town và Đảo Robben, việc phủ sóng truyền hình đẹp như tranh vẽ chắc chắn là động lực để ông Blatter nhất quyết đến địa điểm này.

Trận chung kết diễn ra vào ngày 11 tháng 7 năm 2010. Mặc dù giới truyền thông quốc tế trước đó đã nghi ngờ rằng Nam Phi có thể gây ra một sự kiện lớn như vậy, nhưng đã lan truyền tin đồn rằng Úc là kế hoạch “B” cho Fifa và báo cáo ở Đức rằng đội của họ sẽ được đồng hành. bởi các vệ sĩ và áo chống đạn, ý kiến ​​áp đảo của người dân địa phương cũng như du khách quốc tế đều cho rằng Nam Phi đã đăng cai tổ chức giải đấu thành công và phấn khích nhất, thể hiện đất nước của chúng ta và Thành phố Cape Town của chúng ta trong một ánh sáng tích cực nhất.