Gerald Green: Sean Williams là tài liệu NBA

Nhiều người đã rất sốc khi biết tin Sean Williams đã bị đuổi khỏi đội bóng rổ nam của Đại học Boston vĩnh viễn vì vi phạm nội quy của đội. Vi phạm không được chỉ định. Gerald Green cũng không khác gì khi biết tin. Anh đã bị nó làm cho choáng váng.

Gerald Green đã làm việc với Sean Williams trong mùa hè năm 2006 tại trại bóng rổ của John Lucas được tổ chức tại Houston. Green biết điều khiển bóng dưới sải cánh khổng lồ của Williams là như thế nào. William đứng ở độ cao 6 foot 10.

Trong cuộc họp báo sau khi Celtics thua Sacramento 96-91 tại TD Banknorth Garden, Green nói rằng quyết định loại Williams ra khỏi đội bóng rổ đại học thực sự khiến thương võ đặng văn lâm  anh ngạc nhiên. Anh ấy hy vọng rằng Williams vẫn sẽ có cơ hội để chơi ở giải đấu bất chấp những gì đã xảy ra. Green tiếp tục nói rằng Williams là một người tốt để nói chuyện.

Đáng chú ý nhất là việc Williams sẽ tham gia dự thảo NBA thay vì chuyển sang chương trình khác. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là liệu Williams đã sẵn sàng cho giải đấu hay chưa. Hành vi phạm tội của học sinh trường Cao đẳng Boston đã cho thấy sự cải thiện đáng kể trong mùa giải này nhưng thi đấu tại NBA là một trận đấu hoàn toàn khác.

Green đã chuyển thẳng từ trường trung học đến Celtics vào mùa giải trước. Chỉ có điều là anh ấy phải làm tròn trận đấu của mình vào dạng NBA có thể chấp nhận được. Green có thể đưa ra bằng chứng cho thực tế rằng chơi ở NBA hoàn toàn khác với chơi bóng rổ ở trường đại học.